Bản Đồ Quận Phú Nhuận Và Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

26-09-2022 00:00

Các Loại Bản Đồ Quận Phú Nhuận Thành Phố Hồ Chí Minh

Quận Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh được xem là đất lành của bao thế hệ người Sài Gòn gốc và người dân các tỉnh, thành vào định cư lâu năm. Nơi đây có mật độ dân số khá đông, lượng dân nhập cư liên tục tăng theo tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Bản đồ quận Phú Nhuận trên nền Google Maps

Nhìn trên bản đồ có thể thấy, quận Phú Nhuận nằm ở vị trí cửa ngõ ra vào phía Bắc trung tâm TP.HCM, tiếp giáp: quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình.

Bản đồ quận Phú Nhuận trên nền Google Maps

Bản đồ quận Phú Nhuận HCM trên nền Google Maps.

Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận có diện tích khoảng 4,86km2, gồm 13 đơn vị hành chính cấp phường là: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17. Trung tâm hành chính của quận đặt tại Phường 11.

Bản đồ quận Phú Nhuận

Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận.

bản đồ các phường quận phú nhuận

Bản đồ quận Phú Nhuận thể hiện vị trí các phường trực thuộc.

Bản đồ quận Phú Nhuận về hạ tầng giao thông

Từ bản đồ giao thông quận Phú Nhuận có thể thấy rằng, quận là nơi kết nối giữa trung tâm thành phố với các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình. Trên địa bàn quận vì thế có rất nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua như Phan Đình Phùng, Nguyễn Kiệm, Phan Xích Long, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ…

bản đồ giao thông quận phú nhuận

Bản đồ giao thông quận Phú Nhuận TP.HCM.

Các nút giao thông chính trên địa bàn gồm: Đinh Tiên Hoàng – Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng – Nguyễn Kiệm, Phan Đình Phùng – Hoàng Văn Thụ.

Bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận

bản đồ quy hoạch quận phú nhuận

Bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh.

Thông Tin Quy Hoạch Quận Phú Nhuận Giai Đoạn 2021-2030
 

Về quy mô lập quy hoạch quận Phú Nhuận

Quy mô lập quy hoạch quận Phú Nhuận giai đoạn 2021-2030 gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận, bao gồm 13 phường với tổng diện tích 4,86km2. Phạm vi lập quy hoạch được giới hạn bởi vị trí tiếp giáp:

  • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp
  • Phía Nam giáp Quận 1, Quận 3
  • Phía Đông giáp quận Bình Thạnh
  • Phía Tây giáp quận Tân Bình
     

Tính chất, chức năng quy hoạch

Về cơ bản, tính chất, chức năng quy hoạch quận Phú Nhuận không thay đổi so với quy hoạch chung năm 1998 đã được phê duyệt. Theo đó, Phú Nhuận có chức năng dân dụng là chính, cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – thương mại – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, phát triển mạnh các loại hình dịch vụ cao cấp như: tài chính – tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch.

Thông tin, bản đồ quận Phú Nhuận về quy hoạch sử dụng đất

- Phân bổ diện tích các loại đất trong năm kế hoạch

- Kế hoạch thu hồi đất

- Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất

Theo Kế hoạch sử dụng đất hàng năm, địa bàn quận không có trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở.

- Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng

Trên địa bàn quận Phú Nhuận không có diện tích đất chưa sử dụng.

Quy hoạch phát triển không gian quận Phú Nhuận TP.HCM

- Giới hạn chiều cao xây dựng công trình

Quận Phú Nhuận nằm trong khu vực khống chế độ cao an toàn tĩnh không, do vậy, bề mặt giới hạn độ cao công trình xây dựng được khống chế như sau:

Phần 2 được ký hiệu D3 xuất phát từ ranh giới ngoài của Phần 1 (D2) đến đường thẳng song song cách tìm đường CHC 07R-25L, độ dốc 2,5%, độ cao tại ranh giới ngoài là 70m. Trong khu vực này, công trình xây dựng có chiều cao từ 45-70m (tối đa 22 tầng).

Sơ đồ định hướng phát triển không gian.

Phần 3 được ký hiệu D4 xuất phát từ cự ly 2000m so với trục tim đường CHC 07R-25L đến giới hạn bán kính 4km, tâm là 2 điểm O3 và O4 nêu trên và đường thằng tiếp tuyến chung của 2 đường tròn đó: độ dốc 0%, độ cao là 70m (tối đa 22 tầng).

- Bố cục mặt bằng không gian đô thị

Toàn quận Phú Nhuận có 5 khu dân cư: các cụm dân cư và công trình hạ tầng xã hội phục vụ cụm dân cư phân khu vực theo tuyến đường. Tiến hành giải toả xây dựng mới một số khu dân cư tại các phường 5, 7, 9, 13, 14, tổ chức tái định cư tại chỗ.

Các công trình dịch vụ – thương mại nằm theo các tuyến giao thông chính: đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Hoàng Văn Thụ. Trong đó, tập trung điểm nhấn tại ngã tư Phú Nhuận. Một số công trình công cộng, công trình dịch vụ bố trí tại khu vực phường 9 thuộc quỹ đất Quân khu 7.

Tổ chức không gian đô thị cho các khu vực tiêu biểu

- Cửa ngõ đô thị

Là khu vực dọc theo 2 tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi và Hoàng Văn Thụ – tuyến kết nối giữa sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố, tại đây bố trí các công trình tạo điểm nhấn cảnh quna cho đô thị.

Điểm nhấn cho khu vực cửa ngõ đô thị là các công trình xây dựng tại khu đất phường 8, phường 10 và trong phần đất của Quân khu 7. Bố cục không gian với mật độ xây dựng tại khu đất phường 8 thấp hơn 2 khu vực con lại, kết hợp quảng trường tạo khoảng lùi và tầm nhìn cho toàn khu vực.

- Các tuyến phố chính

Là khu vực dọc các tuyến đường: Nguyễn Kiệm, Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi. Các công trình dọc tuyến đường chủ yếu gồm nhà xây liên kế xây dựng nhiều tầng với bề ngang 3-10m, nhà cao tầng với bề ngang > 10m và quần thể tổ hợp công trình đối với các khu đất lớn.

Nhà ở liền kế cần có giải pháp về hình thức kiến trúc cụ thể cho từng khu vực, màu sắc công trình vật liệu sử dụng, khống chế cao độ từ lề đường đến ban công, chiều cao công trình, chiều cao tầng…

Nhà ở cao tầng và quần thể công trình cần có quy định về khoảng lùi, khoảng cách xung quanh đối với công trình lân cận, mật độ xây dựng, hình thức kiến trúc, hệ số sử dụng đất, màu sắc, vật liệu sử dụng…

- Về cơ sở hạ tầng đô thị, quận Phú Nhuận được chia thành 3 khu vực:

Khu vực 1: Thuộc phường 8 quận Phú Nhuận, có diện tích quy hoạch 33 ha, quy mô dân số 15.000 người.

Khu vực 2: Thuộc phường 15 quận Phú Nhuận, có diện tích quy hoạch 23 ha, quy mô dân số 12.500 người.

Khu vực 3: Thuộc phường 17 quận Phú Nhuận, có diện tích quy hoạch 14,55 ha, quy mô dân số 8.000 người.

Thông tin quy hoạch giao thông quận Phú Nhuận TP.HCM

Tổ chức giao thông bám theo mạng lưới đường hiện hữu, kết hợp với việc dự phóng quy hoạch một số đoạn, tuyến đường để đảm bảo kết nối thông suốt.

Quy hoạch cải tạo, mở rộng lộ giới các trục đường đã được duyệt theo quyết định 4963/QĐ-UBQLĐT ngày 30/8/1999 và Quyết định 6982/QĐ-UBQLĐT ngày 30/8/1995 của UBND TP.HCM.

Quy hoạch tuyến đường trên cao số 1 đi dọc kênh Nhiêu Lộc theo Quyết định 101/QĐ-TTg ngày 22/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố.

Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu gồm xe buýt và các tuyến đường sắt đô thị. Trong đó, theo quy hoạch, mạng lưới xe buýt thành phố được tổ chức trên các tuyến đường chính qua địa bàn quận kết nối với các khu kế cận, dự kiến tuyến xe buýt bố trí trên các trục đường đối ngoại và tuyến đường khu vực, đường chính đô thị. Đường sắt đô thị gồm tuyến số 4 (đi ngầm) dọc theo đường Nguyễn Kiệm – Phan Đình Phùng, tuyến số 5 (đi ngầm) theo đường Hoàng Văn Thụ – Phan Đăng Lưu, tuyến đường sắt Quốc gia (đi trên cao) đoạn Bình Triệu – Hoà Hưng theo tuyến hiện hữu.

Về quy hoạch bến bãi, gồm có: bãi đậu xe taxi rộng 0,25 ha của Công ty Cổ phần Khải Hoàn Môn, bãi đậu xe ô tô rộng 0,61 ha tại công viên Phú Nhuận và bãi đậu xe rộng 1,15 ha tại phường 17.

Tuyến đường sắt trên cao số 1, các tuyến đường sắt đô thị và nút giao thông dự kiến mở rộng sẽ được cập nhật phạm vi chiếm dụng trong quá trình lập đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết, hoặc khi có dự án đầu tư xây dựng được phê duyệt.

Một Số Địa Danh Nổi Tiếng Trên Bản Đồ Quận Phú Nhuận

Chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp Hoa toạ lạc tại số 229/24B Thích Quảng Đức, Phường 4, quận Phú Nhuận. Đây là một ngôi chùa được Hoà thượng Đại Hạ Thanh người Quảng Nam thành lập năm 1928. Chùa được công nhận là di tích lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2015. Do thuộc hệ phái Bắc Tông ở Sài Gòn mà thiết kế kiến trúc chùa, từ tam quan, sân chùa, hành lang, chánh điện… đều có rất nhiều điểm đặc biệt. Tại chùa cũng có nhiều khung cảnh đặc sắc, thu hút du khách thập phương đến vãn cảnh.

Công viên Gia Định

Công viên Gia Định có cổng chính nằm trên đường Hoàng Minh Giám (phường 3, quận Gò Vấp). Một phần của công viên thuộc phường 9, quận Phú Nhuận. Công viên nằm gần 3 trục đường lớn là Hồ Văn Huê, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm.

Công viên Gia Định trở thành điểm vui chơi của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần.

Công viên Gia Định sở hữu mảng xanh rộng lớn với gần 700 cây từ nhiều chủng loại như sọ khỉ, me tây, bò cạp nước, lim xẹt… Tổng diện tích mặt bằng của công viên là 57.880m2, tương đương 5,8 ha, trong đó diện tích thảm cỏ là 34.410m2, chiếm 59,45%. Với diện tích được phủ xanh khá lớn, công viên Gia định được xem như một trong những lá phổi xanh quan trọng nhất của TP.HCM.

Thánh đường Đa Minh – Ba Chuông

Thánh đường Đa Minh – Ba Chuông có địa chỉ tại số 190 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận. Công trình được xây dựng theo phong cách Á Đông và mang đậm nét văn hoá Việt. Thánh đường vừa sở hữu dáng dấp của một ngôi đình làng quen thuộc ở Việt Nam: hình vuông, mái cong, vừa được xây theo lối kiến trúc hiện đại khi sử dụng bê tông cốt sắt và tường gạch ốp đa. Nhờ vậy mà Nhà Chúa vô cùng vững chãi, nguy nga, tráng lệ nhưng lại rất nhẹ nhàng, thanh thoát.

Thánh đường Đa Minh – Ba Chuông hiện diện trong vị thế hoà điệu tự nhiên với khu biệt kính các Thánh và các quảng trường tạo nên một cảnh quan tổng thể vừa thiêng liêng, vừa ấm cúng, có cả chiều cao lẫn bề rộng.

Trên đây là những thông tin chính xác về các loại bản đồ quận Phú Nhuận cũng như thông tin quy hoạch quận Phú Nhuận giai đoạn 2021-2030. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn khi có dự định sinh sống, làm ăn và đầu tư tại thị trường nhà đất Phú Nhuận.

Khánh An

Xem thêm:

>> Quận 12: Thông Tin Quy Hoạch, Hạ Tầng Và Nhà Đất Mới Nhất
>> Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Chung Cư TP.HCM Lúc Này?
>> Thông tin quy hoạch TP.HCM: 3 địa chỉ xem uy tín nhất

Nhà đất cho thuê

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 2

Filename: blog/_bdsTop.php

Line Number: 49

Backtrace:

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/_bdsTop.php
Line: 49
Function: _error_handler

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/view.php
Line: 73
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/_layout.php
Line: 12
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/helpers/base_helper.php
Line: 24
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/controllers/Blog.php
Line: 161
Function: dxView

File: /home/dtewroiu/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 2

Filename: blog/_bdsTop.php

Line Number: 49

Backtrace:

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/_bdsTop.php
Line: 49
Function: _error_handler

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/view.php
Line: 73
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/_layout.php
Line: 12
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/helpers/base_helper.php
Line: 24
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/controllers/Blog.php
Line: 161
Function: dxView

File: /home/dtewroiu/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 2

Filename: blog/_bdsTop.php

Line Number: 49

Backtrace:

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/_bdsTop.php
Line: 49
Function: _error_handler

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/view.php
Line: 73
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/_layout.php
Line: 12
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/helpers/base_helper.php
Line: 24
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/controllers/Blog.php
Line: 161
Function: dxView

File: /home/dtewroiu/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 2

Filename: blog/_bdsTop.php

Line Number: 49

Backtrace:

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/_bdsTop.php
Line: 49
Function: _error_handler

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/blog/view.php
Line: 73
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/views/web/_bdsDxCore/_layout.php
Line: 12
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/helpers/base_helper.php
Line: 24
Function: view

File: /home/dtewroiu/public_html/application/controllers/Blog.php
Line: 161
Function: dxView

File: /home/dtewroiu/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

Đóng